Đánh giá Ultrabook HP EliteBook 840 G1

HP-EliteBook-840-G2

Ý nghĩa vàng? HP EliteBook 840 G1 muốn đánh bại các đối thủ kinh doanh từ Lenovo và Dell. Nhờ chế độ ăn uống rộng rãi, thiết bị 14 inch mỏng hơn bao giờ hết, nhưng bạn không phải từ bỏ bộ xử lý Core i7 nhanh, bộ nhớ đủ và các tính năng toàn diện.

Đối với đánh giá ban đầu của Đức, xem ở đây .

Các thiết bị 14 inch cung cấp một sự thỏa hiệp rất phổ biến giữa các danh mục con nhỏ hơn và máy tính xách tay 15,6 inch lớn hơn, đặc biệt là trong môi trường kinh doanh. Do đó, hầu hết mọi nhà sản xuất thường cung cấp một số thiết bị – và điều này cũng áp dụng cho  Hewlett-Packard  .

Hãy bắt đầu với việc phân loại  HP EliteBook 840 G1 mới . Tên đã gợi ý nó; EliteBook muốn trở thành một sản phẩm cao cấp, cao hơn một bước so với  ProBook 640 G1   về cả giá cả và chất lượng. Mặt khác, mũi nhọn tuyệt đối là EliteBook Folio 1040 G1 đắt tiền  , mặc dù một số tính năng đã được miễn để cải thiện tính di động.

Nhưng 840 G1 chắc chắn không phải là một món hời: Cấu hình cơ sở bán lẻ với gần 1.000 Euro (~ $ 1384), và đơn vị đánh giá của chúng tôi thậm chí có giá khoảng  1.650 Euro (~ $ 2283). Với mức giá này, bạn nhận được  Core i7- 4600U , RAM 8 GB và SSD 180 GB, ngoài ra còn có mô-đun UMTS tích hợp   cũng như hai hệ điều hành. Thông tin chi tiết về các cấu hình khác nhau có sẵn trong biểu đồ dưới đây.

Ví dụ, đối thủ của hp EliteBook 840 G1 là  Lenovo ThinkPad T440s  cũng như  Dell Latitude E7440 . Chúng tôi sẽ tiếp tục so sánh HP EliteBook 840 G1 với hai đối thủ này trong bài đánh giá này để tạo thuận lợi cho quyết định mua hàng của bạn.

Tổng quan Cấu hình HP EliteBook 840 G1 (trích):

EliteBook 840 G1 (H5G18ET)EliteBook 840 G1 (F1R86AW)EliteBook 840 G1 (H5G28ET)
Lõi i5-4200ULõi i5-4300ULõi i7-4600U
RAM 4 GBRAM 4 GBRAM 8 GB
500 GB (ổ cứng)500 GB (ổ cứng)180 GB (SSD)
Đồ họa HD 4400Radeon HD 8750MĐồ họa HD 4400
1366×768 pixel1600×900 pixel1600×900 pixel
không có mô-đun WWANkhông có mô-đun WWANUMTS / HSPA +
bắt đầu từ 1.000 Eurobắt đầu từ 1.500 Eurobắt đầu từ 1.650 Euro

 

Vỏ

Vỏ kim loại rất chắc chắn ...
Vỏ kim loại rất chắc chắn …
... được làm bằng nhôm và magiê.
… được làm bằng nhôm và magiê.

Thoạt nhìn, EliteBook 840 G1 có nhiều điểm tương đồng với anh chị em của nó,  820 G1  và  850 G1 . Không có gì lạ: Hình dạng cong và cách phối màu đen-bạc là các yếu tố thiết kế cơ bản của toàn bộ từ nay trở đi, vì vậy các mô hình riêng lẻ khác nhau chủ yếu về kích thước và trọng lượng. Chúng tôi đo trọng lượng  1,78 kg  (~ 3,9 pound) cho máy tính xách tay 14 inch, chỉ ở mức trung bình trong cuộc thi. Tuy nhiên, chiếc máy ảnh G1 G1 dày 2,1 cm (~ 0,8 in) có thể sử dụng tiêu đề Ultrabook mong muốn   và mang lại khả năng di động tốt.

Tuy nhiên, không chỉ tính di động quan trọng trong quá trình phát triển; trường hợp, được làm bằng nhôm và magiê, cũng đã phải chứng minh độ bền của nó   trong  các cuộc thử nghiệm quân sự theo MIL-STD 810G . Yêu cầu của HP nghe có vẻ thực tế, vì bộ phận cơ sở cực kỳ chắc chắn và xử lý áp lực tập trung mà không gặp vấn đề gì.

Vỏ màn hình, được bảo vệ bởi một môi cao su xung quanh, tiếp tục  ấn tượng chất lượng cao . Khả năng chống xoắn cũng ở mức tuyệt vời, mặc dù cấu trúc mỏng. Bản lề kết nối bộ phận cơ sở và nắp màn hình rất chính xác, nhưng vẫn mượt mà, vì vậy bạn có thể dễ dàng mở máy tính xách tay chỉ bằng một tay.

Ngoài một số chi tiết, cũng không có chỉ trích liên quan đến chất lượng xây dựng. Các bề mặt kim loại một phần, đôi khi có  lớp phủ mềm , cũng cung cấp độ haptics rất tốt – sự cạnh tranh không vượt trội.

 

Kết nối

HP EliteBook 840 G1 là một thiết bị chuyên nghiệp  do đó cung cấp nhiều loại cổng toàn diện. Tổng cộng có  bốn cổng USB 3.0  có nghĩa là bạn có thể gắn rất nhiều thiết bị ngoại vi. Màn hình ngoài (tối đa hai) có thể được gắn qua  VGA và DisplayPort . Tuy nhiên, bạn sẽ phải từ bỏ eSATA , khe cắm ExpressCard, cũng như ổ đĩa quang – giá cho cấu trúc khung gầm nhỏ hơn nhiều so với phiên bản trước. Đây cũng là lý do cho cổng Gigabit-Ethernet có thể gập lại  .

HP EliteBook 840 G1 đã phân phối tất cả các cổng dọc theo các cạnh của vỏ máy và tập trung vào một bố cục thực tế. Chỉ các đầu nối hoặc thanh USB rộng bất thường mới có thể chặn các cổng liền kề, nhưng không nên có bất kỳ vấn đề nào trong hầu hết các trường hợp. Các cổng bổ sung được cung cấp bởi “Trạm kết nối HP UltraSlim” tùy chọn   với giá khoảng 170 Euro (~ $ 235), và điều này khá bất thường – được gắn ở bên cạnh của máy tính xách tay.

Mặt trước: Không có cổng
Mặt trước: Không có cổng
Phía bên trái: Khóa Kensington, ống xả quạt, VGA, 2x USB 3.0, đầu đọc SmartCard
Phía bên trái: Khóa Kensington, ống xả quạt, VGA, 2x USB 3.0, đầu đọc SmartCard
Quay lại: Không có cổng
Quay lại: Không có cổng
Cạnh phải: Giắc cắm âm thanh nổi, DisplayPort, 2x USB 3.0, Ethernet, cổng trạm nối, nguồn AC
Cạnh phải: Giắc cắm âm thanh nổi, DisplayPort, 2x USB 3.0, Ethernet, cổng trạm nối, nguồn AC
Webcam 0,9 MP tầm thường
Webcam 0,9 MP tầm thường

Giao tiếp

Intel cung cấp bộ điều hợp không dây Dual-Band Wireless-N 7260 hỗ trợ  Bluetooth 4.0  cũng như các  tiêu chuẩn WLAN 802.11a / b / g / n trong các mạng 2.4 và 5 GHz , nhưng không phải là 802.11ac mới nhất và nhanh hơn nhiều. Do đó, tùy thuộc vào bộ định tuyến, tốc độ truyền tối đa được giới hạn ở 300 Mbps (luồng kép 2×2). Thử nghiệm thực tế của chúng tôi (o2 Box 4421, lên tới 150 Mbps) vẫn cho thấy EliteBook có chất lượng tín hiệu tốt và  kết nối ổn định  trong khoảng cách xa hơn. Các kết quả rõ ràng phụ thuộc vào sự kết hợp giữa máy tính xách tay và bộ định tuyến – một mô-đun WLAN được cung cấp tùy chọn từ Broadcom đã tiết lộ nhiều vấn đề hơn trong quá trình đánh giá  EliteBook 850 G1 .

Phiên bản hàng đầu của chúng tôi được trang bị  bộ chuyển đổi UMTS / HSPA + tích hợp  từ Huawei với tốc độ truyền tối đa lên tới 21,6 / 5,76 Mbps (tải xuống / tải lên). Các ăng-ten và cáp cần thiết phải có sẵn trong tất cả các cấu hình cũ, vì vậy việc tích hợp một thẻ WWAN bổ sung sẽ không có vấn đề gì.

Chúng tôi đã biết  webcam và micrô mảng  của HP EliteBook 840 G1 từ anh chị em của nó. Mặc dù các bản ghi giọng nói rất rõ ràng và cân bằng thường làm cho tai nghe thêm dư thừa, chúng tôi không thực sự bị thuyết phục bởi kết quả của camera 0,9 MP. Chiếu sáng khuếch tán chỉ dẫn đến hình ảnh tầm thường với độ sắc nét hạn chế và màu sắc bị rửa trôi. Tuy nhiên, nó là đủ cho Skype hoặc các ứng dụng tương tự, nhưng bạn nên sử dụng điện thoại thông minh hiện tại để chụp ảnh.

Bảo vệ 

HP EliteBook 840 G1 rất tự tin và quảng cáo EliteBook được trang bị bảo mật vững chắc thông qua một số  tính năng quan trọng . Máy tính xách tay này không chỉ được bảo mật đặc biệt với sự hỗ trợ cho công nghệ chống trộm của Intel mà còn mã hóa TPM (TCG 1.2) cho ổ cứng và đầu đọc SmartCard. Một đầu đọc dấu vân tay tiện dụng và Khóa Kensington chống trộm cắp rõ ràng cũng có sẵn. Tất cả các tính năng bảo mật được xử lý bởi các công cụ phần mềm như Client Security Suite của HP.

Phụ kiện

Bạn có thể nâng cấp Windows 7 Professional đã tải sẵn   lên  Windows 8 Pro  (mỗi bản 64 bit) nếu bạn muốn. Hộp chứa các đĩa DVD cần thiết – nhưng bạn sẽ phải sử dụng ổ đĩa quang ngoài. Các phụ kiện khác được giới hạn trong một bộ chuyển đổi điện 45 watt nhỏ gọn cũng như một số tài liệu quảng cáo.

Ngoài một số công cụ hệ thống như Trình quản lý kết nối HP EliteBook 840 G1  hoặc phần mềm để sao lưu, cài đặt Windows trông khá sạch sẽ. Các công cụ như Power DVD hoặc YouCam cũng có thể bị xóa rất dễ dàng, điều này sẽ tăng dung lượng miễn phí của SSD (hoạt động cũ: trống 115 GB).

Bảo trì

Dễ dàng truy cập vào phần cứng thông qua nắp bảo trì
Dễ dàng truy cập vào phần cứng thông qua nắp bảo trì

Việc tháo gỡ chi tiết của máy tính xách tay được mô tả trong Hướng dẫn dịch vụ của HP  . Các thành phần quan trọng như bộ nhớ (chiếm 2 trong số 2 khe cắm), ổ cứng (chiếm khe 2,5 inch, khe M.2 trống) hoặc hai mô-đun không dây cũng có thể được truy cập mà không cần bất kỳ công cụ nào thông qua nắp bảo trì ở phía dưới. Bạn chỉ cần nới lỏng một đòn bẩy trước khi bạn có thể tháo nắp – các nhà sản xuất khác nên lấy giải pháp này làm ví dụ. Nó cũng không có vấn đề để thay thế pin; mô-đun không được dán vào trường hợp.

Sự bảo đảm

HP cấp  bảo hành 3 năm  cho HP EliteBook 840 G1 , đây là tiêu chuẩn cho các thiết bị kinh doanh. Bạn cũng có thể gia hạn thời gian bảo hành cho các khoản phí bổ sung; HP gọi các gói tương ứng là Chăm sóc Gói Gói. Giá bắt đầu từ 130 Euro (~ $ 180) cho một năm nữa Dịch vụ Nhận và Trả hàng (U7868E), trong khi nâng cấp lên 5 năm, bao gồm các dịch vụ bổ sung (UL786E, dịch vụ tại chỗ vào ngày làm việc tiếp theo + bảo vệ tình cờ) có sẵn với giá hơn 500 Euro (~ $ 692).

 

Thiết bị đầu vào

Bàn phím HP EliteBook 840 G1

HP sử dụng bàn phím chiclet chính xác tương tự cho HP EliteBook 840 G1 mà chúng ta đã biết từ phiên bản 15 inch lớn hơn  . Chỉ có các sọc dày ở hai bên của bàn phím rõ ràng là mỏng hơn, nhưng chúng tôi không thể xác định bất kỳ sự khác biệt nào khác. Tất cả các chi tiết về trải nghiệm gõ thuận tiện tổng thể, bao gồm cả việc nảy nhẹ ở khu vực trung tâm, đều có sẵn trong  bài đánh giá của 850 G1 .

Bàn di chuột và Trackpoint

Bàn di chuột Synaptics cũng rất giống với anh chị em đã xem xét trước đó. Kích thước đã giảm xuống  9,8 x 5,5 cm  (~ 3,9 x 2,2 inch) do vỏ nhỏ hơn, nhưng khả năng trượt tuyệt vời và độ chính xác tốt không thay đổi. Hai  nút chuột  có một điểm áp suất chắc chắn và  được xác định rõ ràng  và hoạt động đáng tin cậy trong các khu vực ngoại vi.

Một cách khác là cái gọi là  Pointstick , sau một thời gian ngắn – cho phép điều khiển con trỏ chính xác và rất thuận tiện. HP EliteBook 840 G1  may mắn bỏ qua xu hướng tích hợp tất cả các nút vào bàn di chuột và thậm chí bao gồm hai nút chuyên dụng cho phím điều khiển nhỏ. Chúng tôi muốn thấy một chức năng cuộn tương tự như  Dell Latitude E7440 .

Bàn phím
Bàn phím
Touchpad và Pointstick
Touchpad và Pointstick

 

Trưng bày

Phân phối độ sáng
Phân phối độ sáng

Người mua tiềm năng của HP EliteBook 840 G1 có thể chọn giữa bốn màn hình 14 inch khác nhau : Theo quan điểm của chúng tôi, phiên bản cấp nhập cảnh chỉ có 1366×768 pixel chỉ có sẵn trong các cấu hình rẻ hơn và hầu như không phù hợp với một sản phẩm cao cấp từ dòng EliteBook . Một bước trên đó là  màn hình WXGAA ++ của đơn vị đánh giá của chúng tôi với 1600×900 pixel , cũng có sẵn với màn hình cảm ứng. Bảng điều khiển đắt nhất, nhưng có lẽ cũng tốt nhất là màn hình Full HD độ phân giải cao – rất có thể đây là bảng điều khiển IPS của  ZBook 14 .

Nhưng trở lại đơn vị đánh giá của chúng tôi: Tùy chọn trung bình cung cấp hình ảnh rất sắc nét với mật độ điểm ảnh là  131 ppi . Đây thực sự là một sự thỏa hiệp hợp lý giữa kích thước phông chữ, không gian và giá cả, đặc biệt là khi bạn xem xét các tùy chọn tỷ lệ giới hạn của hệ điều hành Windows 7 được cài đặt sẵn .

Độ sáng trung bình  280 cd / m2  cho bảng WXGA ++ gần như sáng bằng phiên bản Full HD đã được đánh giá   (295 cd / m2). Điều này có nghĩa là bạn không thực sự cần độ sáng tối đa trong nhà, đó là lý do tại sao đèn nền có thể bị mờ đi trong 20 bước cho đến 12 cd / m2. Không phụ thuộc vào cài đặt độ sáng, chúng tôi không thể xác định bất kỳ sự cố chảy máu màn hình hoặc các vấn đề khác với phân phối độ sáng. Chủ quan, hình ảnh là  hoàn hảo thậm chí .

296
cd / m2
267
cd / m2
271
cd / m2
281
cd / m2
280
cd / m2
263
cd / m2
303
cd / m2
285
cd / m2
276
cd / m2

Phân phối độ sáng

Chi Mei CMN14A3
X-Rite i1Pro 2

Tối đa: 303 cd / m2 Trung bình: 280,2 cd / m2
Phân phối độ sáng: 87%
Trung tâm pin: 280 cd / m2 Độ
tương phản: 406: 1 (Đen: 0,69 cd / m2)
ΔE Màu 9,41 | 0,6-29,43 6 E Greyscale
10.19 | 0,64-98 6,2
40% AdobeRGB 1998 (Argyll 3D)
Gamma: 2,49

Tệp ICC (X-Rite i1Pro 2)

Thật không may, màn hình không thể giữ ấn tượng tuyệt vời này trong tất cả các ngành. Do giá trị đen tầm thường – 0,69 cd / m2 ở độ sáng tối đa – bạn chỉ nhận được  tỷ lệ tương phản 406: 1 . Điều đặc biệt khó chịu là giá trị này chỉ có sẵn ở một góc nhìn hoàn hảo, nhưng nhiều hơn về điều đó sau. hp EliteBook 840 G1 không cung cấp một hình ảnh đặc biệt sống động.

Những nhược điểm khác được tiết lộ bởi phân tích màu sắc của chúng tôi. Chỉ  58%  tiêu chuẩn sRGB quan trọng   và chỉ 40% AdobeRGB được bao phủ bởi màn hình – không đủ cho các nhiếp ảnh gia và chỉnh sửa ảnh. Bạn cũng sẽ phải sống với  dàn diễn viên màu xanh có thể nhìn thấy  với màu sắc và các tác phẩm trình bày thang độ xám, được hỗ trợ bởi các giá trị DeltaE cao tương ứng. Hiệu chuẩn cải thiện tình hình một chút và điểm trắng hiện gần với giá trị lý tưởng của nó là 6.500 K, nhưng kết quả chung vẫn cần cải thiện.

840 G1 so với AdobeRGB (t)
840 G1 so với AdobeRGB (t)
840 G1 so với sRGB (t)
840 G1 so với sRGB (t)
F540 so với T440s FHD (t)
F540 so với T440s FHD (t)
ColorChecker (hiệu chuẩn trước)
ColorChecker (hiệu chuẩn trước)
Saturation Sweeps (hiệu chuẩn trước)
Saturation Sweeps (hiệu chuẩn trước)
Thang độ xám (hiệu chuẩn trước)
Thang độ xám (hiệu chuẩn trước)
ColorChecker (hiệu chỉnh)
ColorChecker (hiệu chỉnh)
Quét bão hòa (hiệu chỉnh)
Quét bão hòa (hiệu chỉnh)
Thang độ xám (hiệu chuẩn)
Thang độ xám (hiệu chuẩn)

Nhờ bề mặt màn hình mờ và độ chói cao, cũng có sẵn trên nguồn pin, máy tính xách tay rất phù hợp với môi trường ngoài trời . Hình ảnh luôn luôn  hiển thị hoàn hảo , ngay cả trong những ngày nắng, và hầu như không có phản xạ khó chịu. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ rằng phiên bản WXGA rẻ hơn không sáng bằng, vì vậy kết quả chỉ có ý nghĩa đối với cấu hình được xem xét của chúng tôi.

Sử dụng ngoài trời (ánh nắng mặt trời)
Góc nhìn HP EliteBook 840 G1
Góc nhìn HP EliteBook 840 G1

Tỷ lệ tương phản tầm thường đã gợi ý: HP chỉ tích hợp bảng điều khiển TN đơn giản từ nhà sản xuất Chi Mei (CMN14A3) – điều thú vị là cùng một mô hình chính xác được sử dụng cho  ProBook 640 G1 . Độ ổn định góc nhìn tốt không thực sự là một thế mạnh của bảng điều khiển này và ngay cả những thay đổi dọc nhỏ cũng dẫn đến độ lệch hình ảnh mạnh mẽ. Tình hình tốt hơn một chút với dịch chuyển ngang, nhưng thậm chí vẫn không gần với bất kỳ bảng điều khiển IPS hoặc PLS nào.

Do đó, đây là một lựa chọn tốt để sử dụng HP EliteBook 840 G1 với màn hình ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng cổng VGA analog nếu màn hình không có đầu vào kỹ thuật số. Ngay cả hình ảnh tương tự cũng sắc nét đáng ngạc nhiên và không có nhấp nháy ở 1920×1080 pixel.

 

Hiệu suất

Tăng tốc tối đa 3,3 GHz
Tăng tốc tối đa 3,3 GHz

HP đã trang bị cho toàn bộ  dòng HP EliteBook 840 G1  với  bộ xử lý ULV thanh đạm từ thế hệ Haswell của Intel. Nhà sản xuất chủ yếu sử dụng các model từ Core i5 hoặc Core i7-series, nhưng cũng có những cấu hình với CPU Core i3 ít tốn kém hơn ở một số quốc gia.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi sử dụng CPU nhanh nhất hiện tại với TDP 15 Watts,  Core i7- 4600U . Chip lõi kép chạy với tốc độ 2.1 lên đến 3,3 GHz và hỗ trợ các bộ hướng dẫn hiện tại như AVX2 cũng như Hyperthreading, có nghĩa là bạn có thể thực hiện đồng thời tới bốn luồng. Thông tin thêm có sẵn trong cơ sở dữ liệu CPU của chúng tôi   và trong một  bài viết nền về kiến ​​trúc Haswell .

Đồ họa được xử lý bởi Intel HD Graphics 4400 tích hợp  , GPU cấp nhập cảnh có khả năng DirectX-11. hp EliteBook 840 G1 cũng có sẵn với AMD Radeon HD 8750M chuyên dụng   (bộ nhớ 1 GB GDDR5); nhưng những cấu hình này vẫn khó tìm.

Trái ngược với  ThinkPad T440s , EliteBook có hai khe cắm bộ nhớ, do đó bạn có thể tích hợp tối đa 16 GB RAM. Cấu hình của chúng tôi chỉ được trang bị  8 GB (2x 4 GB DDR3L-1600) , nhưng chúng hoạt động trong cấu hình kênh đôi và do đó cải thiện hiệu suất (GPU). Hệ điều hành và ứng dụng được lưu trữ trên  ổ SSD 180 GB .

Thông tin hệ thống HP EliteBook 840 G1

Bộ xử lý

Đồng hồ CPU có nguồn AC ...
Đồng hồ CPU có nguồn AC …
... và trên pin (cài đặt tiêu chuẩn)
… và trên pin (cài đặt tiêu chuẩn)

Ngày nay, khi bộ xử lý ULV hầu như không phải là một giải pháp chậm cho các máy tính xách tay rất nhỏ đã mất từ ​​lâu: Đặc biệt  hiệu năng đơn luồng  của các mẫu hiện tại rất  ấn tượng  và thậm chí khá gần với một số CPU điện áp tiêu chuẩn. Cinebench R11.5 (64 bit, Đơn) cho kết quả 1,46 điểm, nhiều hơn một chút so với  T440  với bộ xử lý giống hệt nhau. Các  lõi i5-4200U / -4300U  của  E7440 Latitude  là chậm hơn một chút, nhưng Dell cung cấp nhanh hơn Core i7 là tốt.

TDP thấp sẽ giới hạn Turbo Boost khi bạn nhấn mạnh cả bốn lõi. Cả hai lõi của  i7-4600U  đều có thể chạy với tốc độ 2,9 GHz, ít nhất là trên lý thuyết, nhưng đồng hồ thực sự giảm xuống 2,6 GHz sau khoảng 30 giây (Cinebench R11.5 Multi). Sự vi phạm tạm thời này của hàng rào 15 watt được nhà sản xuất dự định để bù cho thời gian tải ngắn. So với các đối thủ, EliteBook có thể tận dụng tối đa tiềm năng Turbo Boost của mình và do đó có  một lợi thế nhỏ .

Thật không may, kết quả điểm chuẩn được đề cập chỉ có thể khi gắn bộ điều hợp nguồn. Turbo Boost bị vô hiệu hóa về  năng lượng pin  và giới hạn xung nhịp ở mức 2.1 GHz . Tùy thuộc vào ứng dụng, kết quả này có hiệu suất thấp hơn 20 – 35% –  i7-4600U  nhanh hơn một chút so với  Core i3-4158U  trong kịch bản này. May mắn thay, hành vi này có thể bị vô hiệu hóa trong BIOS, cài đặt tương ứng được gọi là Kích hoạt Turbo Boost trên DC tựa. 

Cinebench R11.5
CPU Single 64Bit (sắp xếp theo giá trị)
Đồ họa HP EliteBook 840 G1
HD 4400, 4600U, Intel SSD Pro 1500 Series SSDSC2BF180A4H
1,46 điểm 60%
Lenovo Thinkpad T440s 20AQ0069GE
HD Đồ họa 4400, 4600U, Samsung SSD 840 250GB MZ7TD2560 / 0L9
1,42 Điểm 58%-3%
Đồ họa Dell Latitude E7440
HD 4400, 4300U, Samsung SSD SM841 128GB
1,23 Điểm 50%-16%
Đồ họa Dell Latitude E7440
HD 4400, 4200U, Máy tính xách tay Seagate Ultrathin ST500LT032
1,11 Điểm 45%-24%
CPU Multi 64Bit (sắp xếp theo giá trị)
Đồ họa HP EliteBook 840 G1
HD 4400, 4600U, Intel SSD Pro 1500 Series SSDSC2BF180A4H
2,92 điểm 7%
Lenovo Thinkpad T440s 20AQ0069GE
HD Đồ họa 4400, 4600U, Samsung SSD 840 250GB MZ7TD2560 / 0L9
2,75 điểm ~6%-6%
Đồ họa Dell Latitude E7440
HD 4400, 4300U, Samsung SSD SM841 128GB
2,77 điểm 6%-5%
Đồ họa Dell Latitude E7440
HD 4400, 4200U, Máy tính xách tay Seagate Ultrathin ST500LT032
2,47 điểm 6%-15%
HP EliteBook 8470p
Radeon HD 7570M, 3520M, Hitachi HTS727550A9E364
3,41 điểm 8%+ 17%
 

Thiêt bị lưu trư

AS điểm chuẩn SSD
AS điểm chuẩn SSD

Intel SSD Pro 1500 180 GB   là mẫu tương tự được sử dụng trong  EliteBook 820 G1 . Sê-ri này được thiết kế dành riêng cho máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp và nhấn mạnh mức tiêu thụ điện năng nhàn rỗi rất thấp cũng như mã hóa AES256. Chúng tôi không chắc chắn tại sao HP không sử dụng phiên bản M.2 nhỏ gọn và tiết kiệm hơn thay vì ổ 2,5 inch tiêu chuẩn   – điều này không chỉ dẫn đến trọng lượng tổng thể cao hơn mà còn gây khó khăn cho việc tích hợp thêm ổ cứng.

Ngoài ra, ổ đĩa có thể thuyết phục chúng tôi với hiệu suất tốt. Bộ điều khiển SandForce SF-2281 quản lý  tốc độ truyền tốt  kết hợp với các mô-đun flash MLC 20nm. 450 MB / giây trong khi đọc và khoảng 220 MB / giây viết liên tiếp rất gần với SSD Samsung bên trong  ThinkPad T440s . Kết quả trong các bài kiểm tra 4K và sao chép cũng khá tốt, mặc dù chúng không đủ cao cho vị trí hàng đầu (ví dụ  Samsung SSD 840 Pro ).

Đồ họa HP EliteBook 840 G1
HD 4400, 4600U, Intel SSD Pro 1500 Series SSDSC2BF180A4H
Lenovo Thinkpad T440s 20AQ0069GE
HD Đồ họa 4400, 4600U, Samsung SSD 840 250GB MZ7TD2560 / 0L9
Đồ họaDell Latitude E7440 FHD SSD256
HD 4400, 4300U, Liteonit LMT-256M6M
Đồ họa HP EliteBook 820 G1
HD 4400, 4600U, Intel SSD Pro 1500 Series SSDSC2BF180A4H
NHƯ SSD
-15%
20%
-2%
Sao chép trò chơi MB / s
200,38

173,23

-14%

180,32

-10%
Sao chép chương trình MB / s
176,13

124,95

-29%

156,97

-11%
Sao chép ISO MB / s
331,68

190,56

-43%

326,88

-1%
Ghi 4K
95,35

56,37

-41%

63,43

-33%

100,62

6%
Đọc 4K
23,67

24,18

2%

29,81

26%

23,69

0%
Seq Viết
223,95

247,9

11%

400,22

79%

232,64

4%
Đọc
450,87

488,72

số 8%

479,15

6%

445,26

-1%
 

Giai điệu HD
CrystalDiskMark 3.0
NHƯ SSD
hddimg
Intel SSD Pro 1500 Series SSDSC2BF180A4H

Tốc độ truyền tối thiểu: 253,5 MB / s

Tốc độ truyền tối đa: 432,2 MB / s

Tốc độ truyền trung bình: 376 MB / s

Thời gian truy cập: 0,1 ms

Tốc độ bùng nổ: 153,9 MB / s

Sử dụng CPU: 1%

Hiệu suất hệ thống

Thậm chí không mất 20 giây trước khi hp EliteBook 840 G1  sẵn sàng sau khi bắt đầu lạnh – điều này thậm chí sẽ nhanh hơn với Windows 8.1. Các  SSD, đặc biệt là cải thiện hiệu suất,  cho phép lắp đặt nhanh chóng và thời gian tải rất ngắn. Sự cạnh tranh được trang bị tương tự từ  Lenovo  và  Dell  không chậm hơn nhiều và chỉ tụt lại phía sau lần lượt 5 và 14% trong PCMark 7.

Bộ xử lý cũng là một phần của gói tổng thể thuyết phục: Trong thực tế, bạn không thể thực sự nhận thấy rằng bộ xử lý “chỉ” là một phiên bản ULV thanh đạm. Bạn sẽ khó có thể bỏ lỡ CPU lõi tứ mạnh hơn, miễn là bạn không sử dụng phần mềm đòi hỏi khắt khe (ví dụ: chỉnh sửa video HD hoặc mô phỏng FEM).

PCMark 7 – Điểm (sắp xếp theo giá trị)
Đồ họa HP EliteBook 840 G1
HD 4400, 4600U, Intel SSD Pro 1500 Series SSDSC2BF180A4H
5303 điểm 58%
Lenovo Thinkpad T440s 20AQ0069GE
HD Đồ họa 4400, 4600U, Samsung SSD 840 250GB MZ7TD2560 / 0L9
5022 Điểm ∼55%-5%
Đồ họa Dell Latitude E7440
HD 4400, 4300U, Samsung SSD SM841 128GB
4535 Điểm 50%-14%
Đồ họa Dell Latitude E7440
HD 4400, 4200U, Máy tính xách tay Seagate Ultrathin ST500LT032
2734 Điểm 30%-48%
 

Điểm số PCMark 7
5303 điểm
PCMark 8 Home Score được tăng tốc v2
3610 điểm
PCMark 8 Điểm sáng tạo được tăng tốc v2
3114 điểm
PCMark 8 Điểm công việc được tăng tốc v2
5180 điểm
Cứu giúp
… so sánh

Đồ họa

Phát lại 4K mượt mà
Phát lại 4K mượt mà

Sự ra mắt của kiến ​​trúc Haswell đã gần một năm trước – và hiệu suất ấn tượng trước đây của HD Graphics 4400 tích hợp   (GT2, 20 EU) bây giờ có phần thấp.  Xung nhịp tương đối cao từ  200 đến 1.100 MHztrong trường hợp i7-4600U cũng không thực sự cải thiện tình hình, đặc biệt là khi Turbo Boost tối đa hầu như không được sử dụng. Cấu hình bộ nhớ kênh đôi ít nhất cải thiện tốc độ khung hình khoảng 15 – 40%. Do đó, chúng tôi sẽ đề xuất một mô-đun bộ nhớ thứ hai cho người dùng cấu hình 4 GB chỉ với một mô-đun.

Mặc dù hiệu năng của HD 4400 gần bằng mức  AMD Radeon HD 7570M trong  EliteBook 8470p  từ năm ngoái, bạn có thể mong đợi một sự cải thiện hiệu suất đáng kể từ Radeon HD 8750M tùy chọn   với bộ nhớ GDDR5. GPU phải nhanh hơn một chút so với  GeForce GT 740M , nhanh gấp đôi GPU của Intel. Chúng tôi sẽ cung cấp điểm chuẩn chi tiết trong bản cập nhật đánh giá chuyên sâu về  EliteBook 850 G1  sớm.

HD Graphics 4400 có thể không phải là GPU nhanh nhất, nhưng có một số tính năng rất hữu ích và rất tiết kiệm. Phát lại  đoạn giới thiệu 4K  (H.264) với tốc độ khoảng 100 Mb / giây đã mượt mà với tải CPU dưới 10%. Ấn tượng tương tự là bộ chuyển mã Quick Sync được cải tiến một lần nữa   của Haswell có thể tăng tốc chuyển đổi video theo hệ số 5 đến 10.

GPU hiệu suất 3DMark 11 – 1280×720 (sắp xếp theo giá trị)
Đồ họa HP EliteBook 840 G1
HD 4400, 4600U, Intel SSD Pro 1500 Series SSDSC2BF180A4H
868 điểm 2%
Lenovo Thinkpad T440s 20AQ0069GE
HD Đồ họa 4400, 4600U, Samsung SSD 840 250GB MZ7TD2560 / 0L9
835 điểm 2%-4%
Đồ họa Dell Latitude E7440
HD 4400, 4200U, Máy tính xách tay Seagate Ultrathin ST500LT032
705 điểm 1%-19%
HP EliteBook 8470p
Radeon HD 7570M, 3520M, Hitachi HTS727550A9E364
838 điểm 2%-3%
 

Tiêu chuẩn 3DMark 06
6262 điểm
Kết quả P 3DMark Vantage
4211 điểm
Hiệu suất 3DMark 11
988 điểm
Điểm chuẩn của Bão băng 3DMark
40658 điểm
Điểm chuẩn của Cổng đám mây 3DMark
4778 điểm
Điểm đánh lửa 3DMark
632 điểm
Cứu giúp
… so sánh

Hiệu suất chơi game

Dota 2
Dota 2

Một HP EliteBook 840 G1 được thiết kế cho người dùng chuyên nghiệp, vì vậy chơi game không phải là một tình huống rất phổ biến. Bạn sẽ phải giảm cài đặt chất lượng nếu bạn muốn chơi trò chơi trong giờ nghỉ: Độ phân giải trên 1024×768 với cài đặt chi tiết thấp sẽ không may chứng minh là quá nhiều cho  HD 4400 trong hầu hết các trò chơi đòi hỏi khắt khe. Chỉ những trò chơi cũ và ít phức tạp hơn như FIFA -series mới có thể được chơi với cài đặt cao hơn.

Thấpvới.caocực
Năm 2070 (2011)61,929.317,4khung hình / giây
Tomb Raider (2013)52,42615.6khung hình / giây
Dota 2 (2013)66,433,8khung hình / giây
Máy bay X 10,25 (2013)30.218,48,8khung hình / giây

 

Phát thải

Tiếng ồn hệ thống

hp EliteBook 840 G1  thường là một máy tính xách tay im lặng , không chỉ trong thời gian rảnh mà còn có khối lượng công việc nhẹ như các tác vụ văn phòng và đa phương tiện. Quạt đơn của thiết bị thường bị vô hiệu hóa trong khi khối lượng công việc nhẹ hoặc quay chậm đến mức bạn không thể nghe thấy tiếng ồn trong hầu hết các tình huống. Nếu EliteBook của bạn hoạt động khác đi, bạn nên xem xét BIOS: Cài đặt “Quạt luôn bật trong khi AC rõ ràng không được kích hoạt.

Nó sẽ to hơn khi bạn chạy các ứng dụng phức tạp hơn như  3DMark 06  với tiếng ồn hệ thống lên tới 37,4 dB (A) . EliteBook nằm ngay giữa  Dell Latitude E7440  (40,2 dB (A)) và  ThinkPad T440s của Lenovo  (32,9 dB (A)), vẫn là tài liệu tham khảo trong bộ môn này. Chúng tôi sẽ mô tả tiếng ồn của quạt là âm thanh hơi cao, nhưng rất đồng đều và tổng thể không gây khó chịu cho lắm.

Độ ồn

Nhàn rỗi
29,4 / 29,4 / 29,4 dB (A)
Tải
37,4 / 38,6 dB (A)
thanh màu đỏ đến màu xanh lá cây

Im lặng 30 dB
Âm thanh 40 dB (A)
50 dB (A)
lớn
tối thiểu : tối, med : giữa, max: ánh sáng   Voltcraft SL-451 (khoảng cách 15 cm)

Nhiệt độ

Kiểm tra căng thẳng
Kiểm tra căng thẳng
Thủ tướng95
Thủ tướng95

Nhờ nền tảng Haswell thanh đạm, thiết bị không bị nóng lên ngay cả khi tải tối đa. Hầu hết các bề mặt chỉ đạt 35 ° C (95 ° F) và chúng tôi chỉ có thể xác định các giá trị cao hơn xung quanh CPU. Bạn cũng có thể sử dụng máy tính xách tay trên đùi miễn là bạn không chặn ống xả quạt ở phía dưới.

Nhiệt độ bên trong vụ án cũng không có vấn đề gì. Thử nghiệm căng thẳng kéo dài một giờ của chúng tôi  với Prime95 và FurMark cho kết quả gần 80 ° C (176 ° F) đối với Core i7, và điều này khác xa với nhiệt độ tối đa cho phép theo quy định của nhà sản xuất (100 ° C; 212 ° F). Tuy nhiên, bộ xử lý điều chỉnh  tới 1.0-1 GHz – nếu không bộ xử lý sẽ vượt quá TDP được chỉ định với tải đồng thời cho CPU và GPU. GPU có mức ưu tiên cao hơn trong trường hợp này và chạy xa hơn xung nhịp cơ bản 200 MHz ở 750 MHz.

Tối đa Tải
Nhàn rỗi
26,2 ° C
79 F
29,2 ° C
85 F
28,1 ° C
83 F
25,7 ° C
78 F
28,2 ° C
83 F
27,6 ° C
82 F
24,9 ° C
77 F
24,7 ° C
76 F
26,2 ° C
79 F
Tối đa: 29,2 ° C = 85 F
Trung bình: 26,8 ° C = 80 F
29,7 ° C
85 F
31 ° C
88 F
27,4 ° C
81 F
28,4 ° C
83 F
27,9 ° C
82 F
26,3 ° C
79 F
26 ° C
79 F
26 ° C
79 F
25,4 ° C
78 F
Tối đa: 31 ° C = 88 F
Trung bình: 27,6 ° C = 82 F
Cung cấp năng lượng (tối đa) 29,8 ° C = 86 F | Nhiệt độ phòng 21,8 ° C = 71 F | Fluke 62 Max
(±) Nhiệt độ trung bình cho phía trên dưới tải tối đa là 33,1 ° C / 92 F, so với mức trung bình 29,4 ° C / 85 F cho các thiết bị trong lớp Office.
(+) Nhiệt độ tối đa ở phía trên là 36,3 ° C / 97 F, so với mức trung bình 34 ° C / 93 F, dao động từ 21,2 đến 62,5 ° C đối với Văn phòng lớp.
(±) Đáy nóng lên tới tối đa 41,1 ° C / 106 F, so với mức trung bình 36,4 ° C / 98 F
(+) Trong sử dụng nhàn rỗi, nhiệt độ trung bình cho phía trên là 26,8 ° C / 80 F , so với mức trung bình của thiết bị là 29,4 ° C / 85 F.
(+) Bàn tay và bàn di chuột mát hơn nhiệt độ da với tối đa 30,5 ° C / 86,9 F và do đó mát khi chạm vào.
(-) Nhiệt độ trung bình của khu vực đặt tay của các thiết bị tương tự là 28,1 ° C / 82,6 F (-2,4 ° C / -4,3 F).

Diễn giả

Các loa stereo rõ ràng và đủ lớn của hp EliteBook 840 G1 làm một công việc tốt cho mục đích văn phòng thông thường, và âm thanh trong khi phát lại bộ phim là khá là tốt. Âm trầm mạnh mẽ, tuy nhiên, không được tạo ra bởi hệ thống âm thanh, vì vậy bạn có thể muốn gắn loa ngoài trong một số trường hợp. Giắc cắm âm thanh nổi có thể thuyết phục chúng ta với âm thanh rõ ràng không có tiếng ồn nền, nhưng nó không lý tưởng cho tai nghe có trở kháng cao.

 

Quản lý năng lượng

Sự tiêu thụ năng lượng

Tùy thuộc vào độ sáng màn hình, các tính năng tiết kiệm năng lượng và các mô-đun không dây được kích hoạt, mức tiêu thụ điện năng dao động  trong khoảng 4,3 đến 9,3 Watts khi không sử dụng . Điều này ít nhiều trong phạm vi dự kiến, mức tiêu thụ cao hơn một chút so với một số đối thủ nên được gây ra bởi thiết bị phần cứng toàn diện với hai mô-đun bộ nhớ và bộ chuyển đổi UMTS. Điều này rất ấn tượng so với người tiền nhiệm (mạnh hơn một chút):  EliteBook 8470p  tiêu thụ 15,6 đến 21,9 Watts.

Một khía cạnh ấn tượng khác là hiệu quả tăng lên dưới  tải tối đa , trong đó 840 G1 chỉ cần  khoảng 30 Watts  (8470p: 41.3 – 68.8 Watts). Điều này có nghĩa là một bộ chuyển đổi điện 45 watt nhỏ là đủ cho mức tiêu thụ năng lượng thực tế.

Sự tiêu thụ năng lượng

Tắt / chờtốiánh sáng 0 / 0,1 watt
Nhàn rỗitốigiữaánh sáng 4.3 / 7.7 / 9.3 watt

Tảigiữaánh sáng 30,6 / 31,6 watt

thanh màu
Chính: phút: tốivới: giữamax: ánh sáng        VOLTCRAFT Năng lượng Kiểm tra 3000

Thời gian chạy pin

Ngoài pin 50 Wh bên trong  , bạn cũng có thể nhận thêm pin 60 Wh (HP C006XL) có thể được gắn ở phía dưới. Thời gian chạy pin sau đây nên tăng hơn gấp đôi với pin dự phòng khoảng 180 Euro (~ $ 249).

Tuy nhiên, sức chịu đựng của hp EliteBook 840 G1 đã rất thuyết phục với pin bên trong. Kiểm tra trình đọc của người ăn pin (chế độ tiết kiệm năng lượng, độ sáng tối thiểu và tắt không dây) chạy trong gần 13 giờ trước khi bạn phải gắn bộ điều hợp nguồn.

Việc sử dụng thực tế hơn   dẫn đến thời gian chạy trong khoảng từ  5 đến 6 giờ , như bạn có thể thấy trong các thử nghiệm WLAN và Video của chúng tôi với độ sáng được điều chỉnh (khoảng 150 cd / m2). Xem xét dung lượng pin, kết quả là điển hình cho lớp máy tính xách tay này và một lần nữa cho thấy những lợi thế của hệ thống ULV.

Chúng tôi sử dụng Kiểm tra pin Eater Classic (hiệu suất tối đa, độ sáng tối đa và bật không dây) để mô phỏng phần mềm phức tạp. Kết quả là một thời gian chạy dưới hai giờ. Một lần sạc lại hoàn thành mất khoảng hai tiếng rưỡi.

Bài kiểm tra của độc giả
Bài kiểm tra của độc giả
Kiểm tra mạng WLAN
Kiểm tra mạng WLAN
Kiểm tra H.264
Kiểm tra H.264
Kiểm tra cổ điển
Kiểm tra cổ điển
Sạc
Sạc

Thời gian chạy pin

Không hoạt động (không có mạng WLAN, độ sáng tối thiểu)
12h 58 phút
Lướt WiFi
6h 04 phút
Big Buck Bunny H.264 1080p
4h 56 phút
Tải (độ sáng tối đa)
1h 52 phút

 

Bản án

HP EliteBook 840 G1-H5G28ET
HP EliteBook 840 G1-H5G28ET

Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy sự thỏa hiệp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại – nhưng HP đã làm điều đó với  EliteBook 840 G1 . Người tiền nhiệm là một thiết bị làm việc nặng nề và cồng kềnh, nhưng phiên bản mới tạo ra một bước nhảy lớn về phía trước về mặt di động. Không có tác động đến chất lượng: Chất lượng và độ ổn định cao không thay đổi và áp dụng tương tự cho các  thiết bị đầu vào tuyệt vời .

Việc thiếu ổ đĩa quang và một số cổng cũ chỉ nên liên quan đến một vài người dùng, giống như hiệu suất của bộ xử lý giảm nhẹ. Chỉ có việc thay thế CPU điện áp tiêu chuẩn cho phép nhà sản xuất kết hợp một thiết kế mỏng với  lượng khí thải thấp và thời gian sử dụng pin dài .

Bạn sẽ phải xem xét rất kỹ để tìm ra bất kỳ nhược điểm nghiêm trọng nào. Một vấn đề chắc chắn là  bảng điều khiển TN với góc nhìn rất hạn chế , nhưng nó có thể được thay thế bằng màn hình IPS với độ phân giải Full HD với một khoản phí bổ sung. Điều tương tự cũng áp dụng cho GPU HD 4400 tích hợp: Nếu hiệu suất không đủ, bạn chỉ có thể chọn cấu hình với Radeon HD 8750M chuyên dụng mạnh hơn.

Nhìn chung, HP cung cấp một gói hấp dẫn mà không phải ẩn đằng sau các đối thủ  Lenovo ThinkPad T440s  hay  Dell Latitude E7440 . Cả ba máy tính xách tay đều có những lợi thế riêng – cuối cùng bạn sẽ phải tự quyết định.

0915 59 59 60
Gọi điện ngay
Chat Facebook