Dell latitude e5470 đánh giá tổng quan

Dell latitude e5470  đã là một trụ cột kinh doanh trong nhiều năm. Nó được xây dựng danh tiếng về độ tin cậy quá mức, đến mức máy tính xách tay màu đen bóng bẩy hiện đang có mặt ở khắp mọi nơi. Tại thời điểm này, nó là một vật cố văn phòng như một máy pha cà phê. Nhưng nếu nó  phổ biến, làm thế nào Dell Latitude E5470 mới có thể nổi bật trong một thị trường đông đúc? Lúc đầu, thật khó để nói. Với các thông số kỹ thuật bao gồm bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 6, RAM 8GB, ổ cứng 500 GB và mức giá 1.241 USD, Dell latitude e5470  không giống lắm. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ tính năng mới đột phá nào ở đây, nhưng nó có một vài thủ thuật đối với tay áo được trang trí tốt, ấn tượng của nó.

Hạng thương gia

Dell Latitude E5470 sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng thiết kế công nghiệp nào, nhưng nó có một sự thanh lịch yên tĩnh nhất định. Màu đen, hình chữ nhật, hình máy tính xách tay, thoạt nhìn không có gì nhiều để nói. Nhưng đó là chìa khóa cho thiết kế của Latitude. Nó yên tĩnh, ít nói và sang trọng như một nút xuống và quần chùng hàng ngày.

Ở mặt sau, logo Dell latitude e5470 là điểm nhấn bóng duy nhất trong một biển đen mờ trang nhã. Bàn di chuột tương tự mờ, đen và chỉ một chút lấp lánh. Có đủ ngôn ngữ thiết kế ở đây, trong sơ đồ đen và vị trí cổng, để gợi ý rằng ngay cả những điểm nhấn khó coi nhất cũng được xem xét và đặt cẩn thận.

Ngay cả các chi tiết nhỏ phục vụ một mục đích. Khi màn hình đáp ứng với thân máy, Dell đã chọn cách củng cố độ bền của Dell latitude e5470 bằng cách sử dụng kim loại để gắn bản lề vào khung máy. Đây là một yếu tố thiết kế hấp dẫn, nhưng nó cũng đảm bảo màn hình vẫn được gắn chắc chắn vào thân máy. Có rất ít flex ở đây. Đây là một máy tính xách tay được xây dựng cho sự khắc nghiệt của việc sử dụng hàng ngày.

Vứt bỏ những cái khóa

Phả hệ kinh doanh của Latitude thông báo mọi khía cạnh của thiết kế – bao gồm bố cục và số lượng cổng. Thông thường, đây là phần chúng tôi liệt kê mọi kết nối khả dụng và đưa ra các xu hướng gần đây, than phiền về việc thiếu một hoặc nhiều cổng.

Dell latitude e5470 là một câu chuyện hoàn toàn khác. Đây là một cuốn sổ tay với mọi cổng bạn có thể cần và chúng được đặt ngay tại nơi bạn cần.

Dell Latitude E5470 sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng thiết kế công nghiệp nào, nhưng nó có một sự thanh lịch yên tĩnh nhất định.

Bắt đầu với mặt sau của máy tính xách tay, nơi hầu hết các nhà sản xuất dán một vài lỗ thông hơi và gọi nó là một ngày, Dell Latitude E5470 có các tính năng sau: một cổng USB, cổng Ethernet, cổng bộ chuyển đổi AC, cổng HDMI và một khe cắm microSD. Ồ, và chỉ trong trường hợp không đủ, còn có một cổng VGA trường học cũ ở đó.

Ở phía bên trái, Latitude có lỗ thông hơi lớn, cổng USB và khe cắm thẻ thông minh. Phía bên phải có một cổng USB khác, khe cắm thẻ SD, giắc cắm tai nghe và khóa Kensington.

Nói cách khác, Latitude có nhiều cổng ở mặt sau hơn một số máy tính xách tay có trên toàn bộ khung máy của họ. Với máy tính xách tay này, bạn sẽ không cần bất kỳ khóa, bộ chia hoặc bộ điều hợp nào. Đó là một thay đổi đáng hoan nghênh, đưa ra các xu hướng gần đây về việc loại bỏ sự đa dạng và yêu cầu người dùng phải dựa vào các bộ điều hợp bên ngoài để cắm vào thiết bị của họ.

Câu chuyện về hai trackpad

Máy tính xách tay kinh doanh không chỉ được xác định bởi cổng, thiết kế hoặc phần mềm của họ. Có một tính năng khác mà một máy tính xách tay thực sự cần phải thực hiện nghiêm túc như một máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp: một Trackpoint nub ở giữa bàn phím. Dell Latitude có một, như nó nên.

Khi bạn thực hiện nhập dữ liệu trong vài giờ mỗi lần, con trỏ kiểu Trackpoint có thể là một trình tiết kiệm cuộc sống. Không cần phải rời tay khỏi bàn phím, chỉ cần thực hiện các điều chỉnh của bạn với nub và tiếp tục.

Đây không hẳn là một tính năng tiêu đề, nhưng nó hoạt động tốt. Nó đủ chính xác cho các điều chỉnh nhỏ đối với vị trí con trỏ của bạn, nhưng không đủ nhạy để thay thế bảng theo dõi trong hầu hết các trường hợp. Ngay bên dưới thanh không gian, bạn sẽ tìm thấy nút trái, phải và giữa để đi kèm với con trỏ kiểu Trackpoint.

Bàn di chuột thực tế hơi nhỏ theo tiêu chuẩn hiện tại, nhưng nó hoàn thành công việc. Nó nhanh và chính xác cho dù bạn điều chỉnh độ nhạy cao hay thấp. Tuy nhiên, nếu bạn mua máy tính xách tay này, bạn nên tự mình làm quen và làm quen với Trackpoint.

Bàn phím của Dell latitude e5470 có tính năng di chuyển phím sâu đáng ngạc nhiên cho một máy tính xách tay và các phím này chắc chắn và không bị sần sùi khi bạn gõ trong thời gian dài. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy đèn nền LED trắng tiêu chuẩn, chiếu xuyên qua các nắp khóa và xung quanh các phím. Nó không chính xác là ánh sáng Razer Chroma, nhưng nó hoàn thành công việc. Thật dễ dàng để tìm đúng các phím chức năng khi gõ trong bóng tối.

Sáng và đầy màu sắc

Dell Latitude E5470 không cần phải có màn hình tuyệt vời và nó có thể có được chỉ với một màn hình tầm thường hoặc tầm thường. Rốt cuộc, nó được dành cho một cuộc đời của bảng tính, thuyết trình PowerPoint và bộ phim trên máy bay thỉnh thoảng – không có gì đòi hỏi một màn hình tươi tốt và đầy màu sắc.

Tuy nhiên, Dell latitude e5470  có màn hình có khả năng đáng ngạc nhiên. Bảng điều khiển IPS có góc nhìn tuyệt vời và tỷ lệ tương phản vượt trội so với một trong những hệ thống chơi game của Dell, Inspiron 15 7000 Gaming. Máy tính xách tay đó có màn hình chất lượng rất kém với tỷ lệ tương phản 140: 1, trong khi Latitude – máy tính xách tay dành cho doanh nhân – có màn hình sắc nét có khả năng đạt độ tương phản 830: 1 ở độ sáng tối đa.

Nhìn vào đối thủ cạnh tranh gần nhất, Lenovo Thinkpad X260 và Dell XPS 13 , Latitude quản lý để giữ riêng. Thinkpad, một máy tính xách tay kinh doanh khác, vượt qua XPS và Latitude khi có độ tương phản, mang lại bóng tối sâu hơn và các điểm sáng hơn, nhưng Latitude vượt lên cả về độ chính xác của màu sắc.

Màn hình của Latitude không chỉ sáng và nhiều màu sắc mà màu sắc còn rất chính xác. Với sai số màu trung bình là 1,69, Latitude cung cấp độ chính xác màu đủ tốt để chỉnh sửa ảnh khi đang di chuyển, nếu không đủ tốt để thay thế màn hình chuyên nghiệp, chuyên nghiệp.

Chuyển sang hiển thị gam màu, Latitude có thể tái tạo 73 phần trăm phổ AdobeRGB đòi hỏi, trong khi Thinkpad chỉ quản lý 53 phần trăm. Đó là một sự khác biệt lớn, và nó thể hiện trong sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, XPS vượt lên trên cả Latitude và Thinkpad, với màn hình có khả năng tái tạo 76% phổ AdobeRGB.

Màn hình máy tính xách tay hầu như luôn luôn là một túi hỗn hợp, nhưng đó không phải là trường hợp ở đây. Với Latitude, bạn sẽ có được điểm số vững chắc trên bảng, mặc dù có một vài dấu chấm ở đây và đó, đáng chú ý nhất là trong gam màu hiển thị. Tuy nhiên, đây là một màn hình rất có khả năng và nó sẽ giống như ở nhà trên một máy tính xách tay chơi game giống như trên một máy tính xách tay kinh doanh.

Nhanh, nhưng không nhanh nhất

Dell Latitude 5470 có bộ xử lý Intel Core i5-6300U lõi kép, tốc độ 2,4 GHz và hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp sử dụng. Hiệu năng đơn và đa lõi đều thuộc phân khúc tầm trung và phù hợp với bộ xử lý lõi kép Skylake thế hệ thứ 6, nhưng hãy nhìn vào đối thủ.

XPS 13 với bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 7 của nó là người chiến thắng rõ ràng ở đây, nhưng Latitude vẫn giữ được sự đáng ngưỡng mộ. Cả Latitude và Thinkpad đều có bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ cuối khi chúng tôi xem xét chúng và chúng hoạt động tốt trong phạm vi có thể chấp nhận được. Intel Core i5 thế hệ thứ 6 là một CPU vững chắc và sẽ không làm bạn chậm lại trong các tác vụ điện toán hàng ngày.

Nhìn vào điểm số Geekbench và điểm chuẩn Handbrake, bạn có thể thấy Latitude ngồi thoải mái giữa Thinkpad và XPS 13. Đây không phải là máy tính xách tay nhanh nhất, nhưng CPU chắc chắn, đáng tin cậy giữ cho nó nằm trong khoảng cách nổi bật của XPS 13. chỉ có thời gian chúng tôi thực sự nhận thấy Latitude cố gắng theo kịp là khi chúng tôi đã đẩy đa tác vụ vượt xa các thái cực hợp lý – hàng chục tab trình duyệt, mở một số ứng dụng cùng một lúc.

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, Latitude vẫn hoạt động tốt nhưng đã hoạt động được một chút khi khởi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đó có thể là kết quả của đĩa cứng của nó.

Lớn và gỗ

Latitude có không gian rộng rãi, với ổ cứng 500 GB, nhưng tốc độ còn nhiều điều mong muốn. Nó không đủ nhanh và nhìn vào đối thủ, cả hai đều có SSD tầm trung, bạn có thể thấy Dell latitude e5470 có thể cảm thấy chậm chạp như thế nào khi thực hiện các tác vụ nhạy cảm với đĩa cứng.

Không có so sánh. XPS có ổ SSD nhanh, hoạt động nhanh hơn khoảng mười lần so với ổ cứng lớn nhưng chậm. Ngay cả Thinkpad cũng vượt lên phía trước, mang lại kết quả chấp nhận được nếu không nhanh như chớp.

Thật không may cho Latitude, những khác biệt về tốc độ này được cảm nhận trong sử dụng hàng ngày. Thời gian khởi động dài đáng ngạc nhiên và tốc độ đọc / ghi khiến việc di chuyển các tệp xung quanh là một nỗi đau rất lớn. Kích thước lưu trữ mở rộng của Latitude được đánh giá cao nhưng chi phí quá cao.

Không chơi xung quanh, tất cả

Sẽ có một chút ngạc nhiên khi Latitude không chính xác có nghĩa là để chơi game. Không có GPU rời, nó đã vật lộn trong thời gian tối thiểu đòi hỏi điểm chuẩn của chúng tôi. Thinkpad và XPS 13 cũng có đồ họa Intel HD trên bo mạch và không ai đặc biệt tốt trong các điểm chuẩn 3DMark.

Bạn sẽ không có được hiệu suất chơi trò chơi vượt trội khỏi Latitude trong bất cứ điều gì ngoại trừ những trò chơi ít đòi hỏi nhất. Chúng tôi đã quản lý để chạy Hearthstone đủ tốt, nhưng có sự mất khung đáng chú ý khi các hiệu ứng lớn được kích hoạt

Không có gì đáng ngạc nhiên khi phả hệ của Latitude là một máy tính xách tay kinh doanh, nhưng đó là điều cần lưu ý nếu bạn cần một cái gì đó để giúp bạn giải trí trên các chuyến bay dài.

Mang theo nhỏ gọn

Máy tính xách tay này được thiết kế cho một cuộc sống trên đường và nó cho thấy. Nó nhỏ và nhẹ, vừa vặn thoải mái trong một chiếc túi đeo vai và chỉ nặng 3,88 pounds, nó sẽ không làm bạn thất vọng khi đi làm hàng ngày.

Nó có pin tích hợp 62 watt, không thể thay thế nóng hoặc người dùng dễ dàng thay thế, vì vậy hãy chắc chắn đóng gói bộ sạc đi kèm nếu bạn đang đi trên đường. Thời lượng pin của Latitude đủ tốt để vượt qua hầu hết một ngày làm việc sử dụng hỗn hợp, khoảng sáu tiếng rưỡi nói chuyện bình thường.

Khi nói đến điểm chuẩn chính thức, tuổi thọ pin giảm một chút so với các đối thủ gần nhất. Trong bài kiểm tra pin Hòa bình, Latitude chỉ quản lý được hơn bốn tiếng rưỡi, trong khi Thinkpad, có pin có thể tráo đổi nhanh, được quản lý khoảng bốn giờ năm mươi phút, với XPS 13 kéo dài hơn khoảng sáu phút.

Điều đó tốt, nhưng không đột phá. Latitude quản lý thời lượng pin từ năm đến sáu giờ trong hai bài kiểm tra khác của chúng tôi – vòng lặp video và vòng lặp macro của trình duyệt. Các thử nghiệm này thực sự đẩy tuổi thọ pin đến giới hạn, vì vậy, trong sử dụng hàng ngày, Latitude hoàn toàn có thể giúp bạn vượt qua hầu hết một ngày làm việc trong một lần sạc.

Với kích thước nhỏ, kiểu dáng đẹp và thời lượng pin khiêm tốn, Latitude là một chiếc máy rất di động dành cho khách doanh nhân hoặc bất kỳ ai cần dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc mà không bị trói vào bàn làm việc.

Mỏng và nhẹ

Phần mềm đi kèm không bao giờ vượt qua các tiện ích cần thiết và được đánh giá cao. Có một vài ứng dụng mang nhãn hiệu Dell được bao gồm, nhưng chúng không hống hách và ngoài việc yêu cầu bạn đăng ký một hoặc hai lần, chúng không bao giờ cản trở. Bạn sẽ không phải dọn dẹp nhà cửa khi lấy cuốn sổ này, quét khắp mọi ngóc ngách để bám lấy các mẩu bloatware.

Trên thực tế, phần mềm bloatware ngoài luồng duy nhất có trên Latitude đã được đưa vào Windows 10 . Có một vài ứng dụng Windows Store mà chúng tôi không thực sự cần, và hơn một số ứng dụng dùng thử của Microsoft xứng đáng được gỡ bỏ và chỉ cần gỡ bỏ

Thông tin bảo hành

Dell Latitude E5470 bao gồm bảo hành một năm tiêu chuẩn đối với các lỗi của nhà sản xuất, bao gồm một năm dịch vụ phần cứng, với dịch vụ tại nhà và tại chỗ sau khi chẩn đoán từ xa. Về cơ bản, Latitude được bảo hiểm nếu có sự cố xảy ra trong năm đầu tiên, nhưng sau đó bạn sẽ tự mình làm điều đó.

Đi của chúng tôi

Dell Latitude E5470 là một máy tính xách tay dành cho doanh nhân có khả năng với màn hình chất lượng cao và chất lượng xây dựng chắc chắn. So với một số dịch vụ khác của Dell, nó tự đứng ra như một trình diễn tầm trung đáng tin cậy và có một vài tính năng bạn chỉ có thể tìm thấy trên một máy tính xách tay dành cho doanh nhân.

Hỗ trợ thẻ thông minh, nhiều cổng được đặt khéo léo và thời lượng pin mạnh mẽ tạo nên một vỏ tốt cho Latitude, nhưng có một vấn đề: giá cả. Được bán lẻ với giá 1.241 đô la, Latitude đang cạnh tranh với các dịch vụ cao cấp của Dell từ dòng XPS và các sản phẩm máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp của Lenovo.

0915 59 59 60
Gọi điện ngay
Chat Facebook