Tìm hiểu về hệ điều hành windows 10?

「window 10」的圖片搜尋結果

Windows 10 là gì?

Windows 10 là một hệ điều hành của Microsoft Windows dành cho các loại máy tính cá nhân và máy trạm, là một phần của họ hệ điều hành Windows NT.

Với phiên bản windows này microsoft đã trang bị các tính năng mới trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 là tính năng Dòng thời gian sẽ cho phép bạn tiếp tục các ứng dụng và hoạt động nếu bạn chuyển từ thiết bị Windows 10 này sang thiết bị khác. Ngoài ra còn có một số điều chỉnh về giao diện của một số phần của Windows 10, với thanh tác vụ, đồng hồ và trung tâm hành động đều nhận được các bản cập nhật nhỏ. Cortana đã nhận được các bản nâng cấp và có nhiều cải tiến hơn về cách chia tỷ lệ của Windows 10 trên màn hình độ phân giải cao.

Ra mắt từ khi nào?

Hệ điều hành này được giới thiệu vào 30 tháng 9 năm 2014 trong chương trình Build 2014 và đã được phát hành chính thức vào ngày 29 tháng 7 năm 2015

Các phiên bản windows 10?

Có 7 phiên bản của Windows 10:

 • Windows 10 Home
 • Windows 10 Pro
 • Windows 10 Education
 • Windows 10 Enterprise
 • Windows 10 Mobile
 • Windows 10 Mobile Enterprise
 • Windows 10 for IOT

Cập nhật windows 10:

Bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2019 của Microsoft được cố tình sử dụng khóa thấp, được thiết kế chủ yếu để tối ưu hóa Windows thay vì chồng chất lên hàng đống tính năng mới. Nếu không có gì khác, Microsoft có khả năng sẽ dọn đường cho sự giật gân lớn hơn dự kiến ​​từ bản cập nhật tính năng Windows 10 20H1, dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào khoảng tháng 3 năm 2020.

Microsoft gần đây cho biết, Bản cập nhật tháng 11 năm 2019 (còn được gọi là phiên bản 19H2 hay phiên bản 1909) về cơ bản đã được hoàn thiện và đã được phát hành cho vòng Windows 10 Insider phiên bản phát hành trước đó. Dưới đây là một số tính năng bạn có thể thấy trong bản cập nhật 19H2, dựa trên thời gian của chúng tôi với các bản xem trước của Windows Insider đã được phát hành ngay trước khi ra mắt. Chúng tôi sẽ xem xét lại đánh giá của chúng tôi khi bản phát hành cuối cùng được phát hành.

Giao diện:

「giao diện windows 10」的圖片搜尋結果

Giao diên của windows 10 là sự kết hợp của 2 phiên bản đó là windows 7 và windows 8.1. Ở đây windows đã được cải tiến hơn, thiết kế khá gọn gàng và tăng thêm các tính năng khác mà những phiên bản trước chưa có.

Tính năng của windows 10:

Startmenu:

Menu Bắt đầu hiển thị danh sách Tất cả ứng dụng mà không cần nhấn nút thứ hai và nó cũng hiển thị hầu hết các ứng dụng được sử dụng và mới cài đặt. Tôi đánh giá cao rằng bạn cũng có thể đặt biểu tượng thư mục cơ bản xuất hiện hoặc không, tùy bạn chọn. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể có các biểu tượng cho File Explorer, Tải xuống, Tài liệu, v.v. xuất hiện ngay phía trên nút bắt đầu.

Một tính năng giao diện khác mà tôi yêu thích là phần Truy cập nhanh của Trình khám phá tệp. Điều này cho phép bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ tập tin nào bạn đang làm việc cuối cùng bất kể ứng dụng bạn đang sử dụng. Vì vậy, nếu bạn chỉnh sửa một hình ảnh và muốn thêm nó vào một ứng dụng khác, nó sẽ ở ngay đầu danh sách Truy cập nhanh. Bạn không bao giờ phải nhớ nơi bạn vừa lưu một tệp để tìm thấy nó một cách nhanh chóng. Một điều mà File Explorer thiếu là các cửa sổ được gắn thẻ, mà cả macOS và Linux đều có.

Trợ lý ảo Cortana:

Cortana là trợ lý kỹ thuật số của Microsoft với nhiệm vụ là giúp bạn hoàn thành công việc.Để bắt đầu, chọn biểu tượng Cortana trên thanh tác vụ hoặc nhập lệnh vào thanh tìm kiếm.

Windows 10

 1. Trang chủ
 2. Notebook
 3. Thiết bị
 4. Cài đặt
 5. Phản hồi

Dưới đây là một số điều Cortana có thể làm cho bạn:

 • Cung cấp cho bạn lời nhắc dựa trên thời gian, địa điểm hoặc con người.
 • Theo dõi đội, sở thích và chuyến bay.
 • Gửi email và văn bản.
 • Quản lý lịch của bạn và giữ cho bạn cập nhật.
 • Tạo và quản lý danh sách.
 • Phát nhạc, podcast, và đài phát thanh.
 • Chít trò chuyện và chơi game.
 • Tìm sự kiện, tập tin, địa điểm và thông tin.
 • Mở bất kỳ ứng dụng nào trên hệ thống của bạn.

Kích hoạt chế độ Hey Cortana:

Mở Cortana, chọn Cài đặt và sau đó bên dưới Hey Cortana chuyển đổi bật sang Bật .

Windows 10

 

Chế độ máy tính bảng:

Chế độ máy tính bảng là phiên bản hệ điều hành thân thiện với cảm ứng hơn, với màn hình Bắt đầu dựa trên toàn màn hình. Sau khi bạn rút bàn phím khỏi máy tính bảng, chẳng hạn như Surface Pro hoặc chuyển đổi máy tính xách tay sang chế độ máy tính bảng (thường bằng cách uốn cong màn hình về phía sau), Windows sẽ bật lên một thông báo hỏi bạn có muốn chuyển sang chế độ Máy tính bảng không, trong đó menu Bắt đầu và các ứng dụng hiện đại trở thành toàn màn hình.

Chạm vào các cử chỉ như đóng ứng dụng bằng cách vuốt xuống từ trên cùng của màn hình hoạt động ở chế độ này và chế độ xem Tất cả ứng dụng trải dài trên màn hình với các ô lớn để dễ dàng truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào.

Trình duyệt Microsoft Edge:

「trình duyệt edge windows 10」的圖片搜尋結果

Trình duyệt web Edge đi kèm với Windows 10 rất nhanh và tương thích với tiêu chuẩn và nó cung cấp các công cụ độc đáo như Set Aside Tab, Web Notes (để đánh dấu và chia sẻ trang web), chế độ Đọc sạch (không có quảng cáo) và được xây dựng -in thanh bên tìm kiếm Cortana thông qua nhấp chuột phải. Các chức năng đọc và lưu trữ sách điện tử một khi được bao gồm trong trình duyệt đã bị ngừng kể từ tháng 7 năm 2019.

Trình duyệt sẽ tiếp tục cung cấp các tính năng độc đáo, nhưng Microsoft đã thông báo rằng Edge sẽ dựa trên dự án trình duyệt nguồn mở Chromium của Google (cùng một Google Chrome sử dụng) vào năm 2019. Điều này sẽ dẫn đến khả năng tương thích trang web nhiều hơn, nhưng tôi lo ngại rằng nó sẽ củng cố thêm quyền sở hữu Internet của Google, vì gã khổng lồ quảng cáo tìm kiếm kiểm soát dự án Chromium. Một lợi ích cho động thái của Microsoft là hãng có kế hoạch cung cấp Edge cho macOS và các phiên bản Windows cũ hơn cũng như Windows 10. Bạn có thể tải xuống bản beta của dự án trình duyệt mới này tại trang web Edge Insider .

Edge vẫn là trình duyệt duy nhất có hỗ trợ phát trực tuyến 4K UHD Netflix và điều này dự kiến ​​sẽ tiếp tục sau khi đại tu động cơ. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng hầu hết các công cụ độc đáo chi tiết dưới đây biến nó thành phiên bản mới.

Bảo mật với window hello:

相關圖片

Windows Hello là công nghệ dựa trên sinh trắc học cho phép người dùng Windows 10 xác thực quyền truy cập an toàn vào thiết bị, ứng dụng, dịch vụ trực tuyến và mạng của họ chỉ bằng dấu vân tay, quét mống mắt hoặc nhận dạng khuôn mặt. Cơ chế đăng nhập về cơ bản là một thay thế cho mật khẩu và được coi là một phương pháp thân thiện, an toàn và đáng tin cậy hơn để truy cập các thiết bị, dịch vụ và dữ liệu quan trọng so với đăng nhập truyền thống bằng mật khẩu.

Patrick Windows Hello giải quyết một vài vấn đề: bảo mật và sự bất tiện, Patrick nói, Patrick Moorhead, chủ tịch và nhà phân tích chính tại Moor Insights & Strateg. Mật khẩu truyền thống là không an toàn vì chúng khó nhớ và do đó mọi người chọn mật khẩu dễ đoán hoặc ghi lại mật khẩu của họ.

Windows Hello được thiết kế cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng và đang đạt được sức hút trên cả hai mặt trận. Trong hội nghị Ignite 2017 của Microsoft , công ty đã thông báo hơn 37 triệu người đã sử dụng Windows Hello và hơn 200 công ty đã triển khai Windows Hello for Business. Vào thời điểm đó, việc triển khai doanh nghiệp lớn nhất bên ngoài nhóm CNTT của Microsoft bao gồm hơn 25.000 người dùng, theo công ty.

Rút ra Ưu và Nhược của windows 10:

Ưu điểm:

Hiện tại đối với phiên bản windows 10 có thể được xem là mới nhất, mang đến cho người sử dụng nhiều tính năng tối ưu nhất. Với giao diện mới đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh và nâng cấp về khả năng bảo mật và tùy biến theo hướng cá nhân hóa nhằm phục vụ người dùng tốt nhất. Nâng cao hiệu suất, cải thiện hiệu năng đồng thời quản lý ram tốt hơn giúp tiết kiệm năng lượng.

Nhược điểm:

Chúng ta khó có thể kiểm soát được windows update.

Windows 10 tự động cập nhật driver, tuy với phiên bản này thì việc cập nhật driver để mang đến cho người dùng tính năng mới nhất nhưng việc cập nhật lại cài đặt driver tự động mặc cho người dùng đã tự cài đặt một phiên bản driver tương thích.

Thiếu các ứng dụng Modern.

Kết luân:

Windows 10, được biết đến là một bản nâng cấp miễn phí, có các tính năng của Windows 7 và 8 và kết hợp chúng thành một hệ điều hành nhanh, đầy tính năng với sự hỗ trợ cảm ứng tuyệt vời và trợ lý kỹ thuật số Cortana. Bản cập nhật mới nhất cho biết thêm đánh bóng.

 

 

0915 59 59 60
Gọi điện ngay
Chat Facebook